SEO giá rẻ vs SEO đắt tiền – Chọn cái nào?

Tôi biết thật khó để chọn đúng dịch vụ SEO. Email của bạn tràn ngập các tin nhắn khác nhau từ những người lạ đang hứa hẹn với bạn trên toàn thế giới và bạn thực hiện một số nghiên cứu về Google. Bây giờ bạn thấy mình thất vọng và không biết phải làm gì vì những lựa chọn vô tận. Một số công ty hoặc dịch giả tự do cung cấp dịch vụ SEO hàng tháng với giá $ 2000- $ 4000 và những người khác cung cấp cho bạn dịch vụ SEO hàng tháng với $ 300.

Sự khác biệt và phí hàng tháng bạn nên trả cho các dịch vụ SEO là gì?

Rất nhiều người quan tâm đến các tùy chọn SEO giá rẻ, vì vậy, hãy bắt đầu với chúng, phải không?

Đó là bản chất của con người để thích nhận hơn là cho. Nhưng đôi khi khi bạn không cho đủ, bạn thậm chí còn nhận được ít hơn. Cho phép tôi giải thích. Giả sử công ty X cung cấp cho bạn khoản phí hàng tháng

là 300 đô la để tối ưu hóa trang web của bạn. Bạn hạnh phúc và nghĩ rằng bạn đã thực hiện một thỏa thuận.

Tùy thuộc vào kết quả bạn muốn, điều này có thể đúng với một số trường hợp. Bây giờ, mức lương trung bình hàng tháng ở Hồ Chí Minh tương lại  là $ 3428. Đây không phải là chi phí cho không gian văn phòng, máy tính, tiện ích của nhân viên, v.v. Vì vậy, hãy kiếm $ 4000. Các chi phí công ty phải trả cho nhân viên là khoảng $ 4000. Chúng ta hãy tìm hiểu xem có bao nhiêu khách hàng mà một nhân viên nên làm việc. (Và xin lưu ý, đây là mức trung bình và không có bất kỳ công ty SEO hoặc freelancer nào làm việc với mức lương trung bình.) Đây là công thức:

Mức lương / phí cho mỗi khách hàng = số lượng khách hàng mỗi nhân viên
Trong ví dụ của chúng tôi, $ 4000 / $ 300 = 13,33 khách hàng. Một nhân viên nên làm việc trên 14 khách hàng trên cơ sở hàng tháng. Và điều này là không có bất kỳ lợi ích cho công ty.
Bạn sẽ đồng ý rằng tất cả mọi người làm việc vì lợi nhuận, phải không?
Vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ cung cấp nhiều khách hàng hơn cho mỗi nhân viên SEO. Hãy làm cho họ 16, mặc dù điều này vẫn không đủ lợi nhuận từ 1 nhân viên.
Trung bình có 150 giờ làm việc trong một tháng. Vì vậy, nếu chúng ta có 150 giờ chia cho 16 khách hàng thì điều này tương đương với 9 giờ làm việc cho mỗi khách hàng mỗi tháng.
Bạn có thể yêu cầu bao nhiêu công việc SEO trong 9 giờ?
Dưới đây là một số số liệu thống kê một lần nữa:

  • Để viết một bài báo trong lĩnh vực này, bạn cần nghiên cứu chủ đề và tìm một nơi thích hợp để đăng nó – 3 giờ (phút) – nếu bạn có một blog trên trang web của mình với các bài viết được đăng mỗi tuần – 4 bài viết x 3 giờ = 12 giờ
  • Để tạo một infographic – 5 giờ (phút). Đôi khi phải mất hơn 12 giờ.
  • Thư mục kinh doanh – 20-30 phút
  • Tạo video – 2 giờ (phút)

Bạn có thể làm toán bao nhiêu công việc sẽ được thực hiện trong 9 giờ mỗi tháng. Loại SEO này phù hợp với các địa điểm nhỏ và doanh nghiệp không có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Bây giờ, hãy phân tích SEO đắt tiền.

Các ví dụ sau đây là từ quan điểm của tôi. Tôi cho 3 khách hàng mỗi nhân viên. Mỗi nhân viên cần thời gian để làm quen với doanh nghiệp cụ thể. Sau đó, họ giám sát các trang web và làm việc để cải thiện sự hiện diện web của khách hàng hàng tháng. Như đã đề cập ở trên, có 150 giờ làm việc trong một tháng. Vì vậy, 150 giờ làm việc chia cho 3 khách hàng là 50 giờ làm việc cho mỗi khách hàng. Và nó có tất cả – tối ưu hóa, giám sát, tư vấn tiếp thị, nghiên cứu và giám sát sự cạnh tranh tích cực của lĩnh vực kinh doanh nhất định. Chỉ cần tưởng tượng có bao nhiêu điều có thể được thực hiện trong 50 giờ, xem xét các ước tính thời gian tôi đã đưa cho bạn ở trên.

Chúng tôi bắt đầu là một phần của công ty bạn và chúng tôi biết rằng để chúng tôi thành công, bạn nên thành công trước. Chúng tôi xây dựng mối quan hệ với mỗi khách hàng của chúng tôi.

Tôi không nói bạn nên luôn luôn đi cho một đắt tiền. Như tôi đã đề cập ở trên, nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ trong một thị trấn nhỏ, bạn có thể đi với tùy chọn giá rẻ. Nhưng nếu mục tiêu của bạn là xếp hạng trên trang đầu tiên của Google trong một phân khúc cạnh tranh, thì đừng lãng phí tiền của bạn cho SEO giá rẻ. Nó sẽ không trả hết.

Tôi hy vọng tôi đã giúp bạn thu thập một chút hiểu biết về phí SEO hàng tháng. Mục tiêu của tôi với bài viết này là hỗ trợ bạn đúng cách trong việc tìm kiếm công ty / freelancer phù hợp để doanh nghiệp của bạn thành công. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, hãy liên hệ với tôi.

Viết một bình luận