11 bí mật về Google Maps

Demo 11 Ẩn số của Google maps mà bạn chưa biết , chém thôi trên mạng đầy :

Google Maps – một trong những bản đồ miễn phí được người dùng web và di động ưa chuộng nhất – chứa đựng rất nhiều bí mật hậu trường chưa được bật mí.

 

 1. Google Maps dự trữ được bao nhiêu dữ liệu?

  Kết hợp cả hình ảnh vệ tinh, trên không và đường phố, Google Maps có hơn 20 petabyte dữ liệu, tương đương khoảng 21 triệu gigabyte, hay 20.500 terabyte.

 2. Bao lâu hình ảnh được cập nhật một lần?

  Dựa vào dữ liệu sẵn có, hình ảnh trên không và vệ tinh được cập nhật mỗi hai tuần. Hình ảnh Street View được cập nhật nhanh nhất có thể, dù Google không thể cung cấp lịch trình cụ thể vì còn phụ thuộc vào các yếu tố như thời tiết, điều kiện lái xe…

 3. Google Maps kiểm soát những hình ảnh không phù hợp như thế nào?

  Theo người phát ngôn Google, người dùng thi thoảng sẽ báo cáo về những “khoảnh khắc khó đỡ hay không phù hợp” bị chụp trên Google Maps, mà chủ yếu là trên Street View. Đội phụ trách sẽ nhanh chóng xem xét và hành động nếu cần thiết. Người dùng có thể báo cáo bằng cách click chuột vào “Report a problem” phía dưới hình ảnh.

 4. Google làm mờ mọi khuôn mặt?

  Google triển khai công nghệ làm mờ khuôn mặt để bảo vệ sự riêng tư của mọi người trên Street View, người dùng cũng có thể yêu cầu được làm mờ mặt. Các tấm ảnh trên không cung cấp ít chi tiết hơn và độ phân giải thấp hơn.

 5. Ai sở hữu vệ tinh chụp ảnh trên không?

  Hình ảnh vệ tinh cho Google Maps và Google Earth đều do nhiều nguồn và nhà cung cấp bên thứ ba cung cấp.

 6. Còn về các khu vực tư nhân?

  Những người sở hữu vệ tinh mà Google sử dụng có thể chọn làm mờ một số khu vực cụ thể trước khi hình ảnh vệ tinh và trên không được Google cập nhật. Chính phủ cũng có thể đề nghị làm mờ khu vực địa lý nhạy cảm. Hình ảnh Street View chỉ công khai những đường phố công cộng, còn khu vực tư nhân chỉ được xem qua chương trình đối tác Street View.

 7. Nước nào cho phép tham quan bên trong bảo tàng qua Street View?

  Google đã làm việc với hàng nghìn chủ sở hữu các toàn nhà tại 8 quốc gia để đưa công nghệ Street View nhìn “xuyên thấu” các tòa nhà. Các nước cho phép là: Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Pháp, Canada, Ailen và Hà Lan. Ngoài những địa điểm kinh doanh, bạn cũng có thể thăm quan Nhà Trắng, Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan và các địa danh nổi tiếng khác.

 8. Có bao nhiêu ảnh Street View?

  Kể từ khi dự án Street View khởi động năm 2007, đội Street View đã chụp hàng chục triệu tấm ảnh và nếu được xếp liên tục sẽ kéo dài tới 5 triệu dặm đường.

 9. Street View dùng loại máy ảnh nào?

  Google ban đầu dùng ít ống kính hơn và hình ảnh chất lượng kém hơn, nhưng hiện tại hệ thống máy ảnh Street View đã có tới 15 ống kính và sản xuất những tấm ảnh có độ phân giải khoảng 65MP. Khi còn ở giai đoạn thử nghiệm, đội Street View lắp vài máy tính ở phía sau một chiếc xe SUV và đặt máy ảnh, laser và thiết bị GPS trên nóc xe.

 10. Làm thế nào các tấm ảnh trở nên liền mạch?

  15 ống kính trong hệ thống máy ảnh Street View chụp ảnh theo nhiều hướng khác nhau và các máy ảnh nằm kế bên trên xe hơi sẽ chụp các bức ảnh chồng nhau. Đội xử lí sau đó sắp xếp các tầm ảnh và “khâu” lại với nhau tạo ra hình ảnh toàn cảnh 360 độ dường như liên tục, sử dụng kĩ thuật chỉnh sửa ảnh để làm giảm các đường nối.

 11. Google làm thế nào với những nơi ô tô Street View không qua được?

  Ngoài xe SUV, nhân viên Street View sẽ dùng cả xe đạp để chụp ảnh công viên, đường mòn, trường đại học hay sân vận động; dùng xe đẩy để chụp nội thất và cửa tòa nhà; dùng xe trượt tuyết để chụp ảnh trên địa hình có tuyết rơi.

  Bạn muốn xem tivi , hãy đến điện máy xanh . Bạn muốn mua tủ lạnh cũng đến điện máy xanh . nhưng bạn thật sự lanh chanh muốn tìm khóa seo maps đến ngay nhà anh Thuần hu a hu a

Viết một bình luận